Hoc ke toan tai Hai Duong


Sơ đồ cấu trúc tài khoản tốt nhất để theo dõi tài sản cố định và khấu hao?

Sơ đồ cấu trúc tài khoản tốt nhất để theo dõi tài sản cố định và khấu hao?

Chào mọi người, 
 
Chỉ cần tò mò nếu có ai có bất kỳ thực hành tốt nhất trong Quickbooks Online để theo dõi tài sản cố định của họ và khấu hao. 
 
Trong phiên bản dành cho máy tính để bàn của sản phẩm, tôi thường có trong biểu đồ tài khoản của mình một tài khoản mẹ cho loại nội dung và tài khoản phụ cho từng nội dung cụ thể. 
 
Thí dụ: 
 
Máy móc và Thiết bị 
- Thiết bị # 1 - Chi phí 
- Thiết bị # 2 - Chi phí, 
v.v ... 
 
Sau đó, tôi sẽ có một tài khoản gốc cho khấu hao của loại nội dung đó và các tài khoản phụ cho từng nội dung cụ thể. 
 
Thí dụ: 
 
Tích lũy khấu hao của Máy móc và Thiết bị 
- Tích lũy Khấu hao của Thiết bị # 1 
- Tích lũy Ngừng sử dụng Thiết bị # 2, 
v.v. 
 
Lợi ích của việc này đối với tôi là tổng chi phí của tài sản và tổng số tiền khấu hao lũy kế tự động được tổng hợp trong báo cáo, do đó rất dễ dàng để chuẩn bị báo cáo tài chính từ dữ liệu này. 
 
Bây giờ, trong Quickbooks Online (Tôi là người dùng mới), tôi thấy có hộp kiểm khi tạo tài khoản nội dung để theo dõi việc ngừng sử dụng. Điều này sẽ tự động tạo chi phí và tài khoản phụ khấu hao, cả hai được lồng trong tài khoản nội dung. 
 
Điều này trông đẹp mắt nhưng thiếu lợi ích của việc tự động tổng cộng tất cả các chi phí và tất cả các khoản khấu hao cho lớp tài sản đó. 
 
Tôi tự hỏi, lợi ích của việc sử dụng tài khoản được tích hợp sẵn của Quickbooks cho chi phí và khấu hao so với việc tạo chúng theo cách thủ công là gì? Những tài khoản này có phục vụ bất kỳ mục đích nào ngoài sự tiện lợi của việc tạo chúng cho bạn và sự hấp dẫn trực quan không?
 
Tôi có bị thiếu bất kỳ chức năng nào khác không nếu tôi tạo tài khoản khấu hao của riêng mình bằng cách sử dụng tài khoản khấu hao chính làm tài khoản gốc thay thế? 
 
Rất thích nghe người khác đang theo dõi tài sản và phản đối như thế nào. 
 
Cảm ơn!
 
Bạn có thể làm theo cách này, bạn không mất bất kỳ chức năng nào, nhưng những gì bạn mất là khả năng dễ dàng xem giá trị sổ sách của tài sản cố định, tài khoản mẹ không được đăng lên, sẽ tổng hợp chi phí và khấu hao (đại số tổng) và hiển thị giá trị sổ sách hiện tại
 
nếu bạn làm điều đó với một tài khoản cha mẹ cho tất cả khấu hao, bạn phải tra cứu chi phí tài sản cố định, cuộn và trừ số tiền khấu hao cho nội dung đó về tinh thần hoặc trên máy tính để tìm giá trị sổ sách.

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HẢI DƯƠNG

KẾ TOÁN HẢI DƯƠNG trực thuộc KẾ TOÁN HÀ NỘI

Địa chỉ: Quang Trung - Tp.Hải Dương - Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0982 686 028 - Mr Hải

Đối tác: dịch vụ kế toán - học kế toán thực hành

Copyright © 2015 TiengAnh001. All rights Reserved
Design with by ThuNguyen
0966 636 387