Hoc ke toan tai Hai Duong


Quy tắc chung trả lương của doanh nghiệp

Quy tắc chung trả lương của doanh nghiệp

 
Nếu bạn nào đang làm phần hành kế toán tiền lương bạn hiểu Nhu cầu một trả lương thông thường của doanh nghiệp hiện nay.
 
Khi một công ty mẹ sở hữu một số lượng các công ty con, nó là hoàn toàn có thể là các công ty như một toàn thể sẽ phải trả thuế lương hơn là thực sự cần thiết. Tình trạng này xảy ra khi các nhân viên của một công ty con chuyển việc làm của họ cho công ty con khác.
 
tra-luong-dn
 
Mỗi khi điều này xảy ra, các cơ sở mức lương chính thức cho một nhân viên bắt đầu từ con số không tại đơn vị sử dụng lao động mới. Kể từ khi có một cap lương trên thuế an sinh xã hội, điều này có nghĩa là các công ty như một toàn thể có thể được phù hợp với các loại thuế an sinh xã hội về tiền lương của một nhân viên tại một công ty con, và sau đó làm như vậy một lần nữa tại công ty con khác với một giá mà tích lũy vượt quá mức lương mũ lưỡi trai.
 
Đây không phải là một vấn đề nếu tổng số tiền bồi thường hàng năm của người lao động thấp hơn mức trần tiền lương bảo hiểm xã hội hàng năm. Tuy nhiên, nếu một nhân viên bồi thường cao, sau đó là một số tiền quá nhiều loại thuế an sinh xã hội sẽ được thanh toán.
 
Vấn đề tương tự cũng phát sinh cho tỷ lệ thất nghiệp các loại thuế. Kể từ nắp lương trên là quá thấp, về cơ bản tất cả các nhân viên đó chuyển giao cho một công ty con của công ty khác nhau sẽ phải chịu thuế trùng lặp, thậm chí nếu họ không được đánh giá cao bồi thường.
 
Nhân viên có thể áp dụng cho chính phủ để có tiền gửi về thuế trùng lặp của họ trở về. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp người sử dụng lao; một khi họ nộp phù hợp với những chia sẻ của thuế lương, những khoản thuế được đi cho tốt.
 
Quy tắc chung trả lương
 
Một giải pháp cho tình trạng này được gọi là nguyên tắc trả lương phổ biến . Các quy tắc nói rằng các công ty mẹ được cho phép để tính thuế tiền lương cho những nhân viên này đi lang thang như thể họ đã có một chủ nhân duy nhất cho toàn bộ năm dương lịch. Để làm như vậy, cha mẹ chỉ định một trong những thực thể nó điều khiển như trả lương cho tất cả nhân viên. Các thực thể được chỉ định cũng được giao nhiệm vụ duy trì tất cả các hồ sơ biên chế. Các quy tắc cho phép các thực thể được phát hành hoặc là một ngân phiếu tiền lương hợp nhất duy nhất để mỗi nhân viên, hoặc để phát một vài tiền lương, với mỗi lần kiểm tra được vẽ trên một tài khoản kiểm soát bởi các công ty con tại đó các nhân viên thực sự làm việc.
 
Hai điểm khác liên quan đến khái niệm trả lương phổ biến là:
 
Việc trả lương thông thường được chỉ định có trách nhiệm nộp các loại thuế biên chế.
Những công ty con bao gồm trong sự sắp xếp lại đới chịu trách nhiệm đối với cổ phiếu tương ứng của bất kỳ thuế tiền lương đó có nghĩa vụ phải nộp do trả lương phổ biến.
 
Nguyên tắc trả lương thông thường chỉ áp dụng trong các trường hợp sau đây:
 
Các bên nộp thuế phải liên quan. Điều này có nghĩa rằng một trong hai thực thể sở hữu ít nhất một nửa số cổ phiếu của các đơn vị khác, hoặc ít nhất là ba mươi phần trăm của các nhân viên của một tổ chức được đồng thời làm việc cho tổ chức nào khác, hoặc ít nhất là một nửa số cán bộ của một thực thể cũng là sĩ quan của đơn vị khác.
 
Nếu các thực thể không phát hành cổ phiếu, sau đó ít nhất là một nửa của ban giám đốc của một thực thể phải ở trên diễn đàn của các thực thể khác.
 
Các khoản thanh toán cho người lao động phải được thực hiện bởi chỉ cần một pháp nhân. Điều này có nghĩa rằng các chức năng biên chế cần được củng cố qua các thực thể kết hợp cho mục đích thanh toán.
 
Khái niệm này cũng có thể được áp dụng cho các nhân viên của một bị mua. Tiền lương trả theo thực thể bị mua được thêm vào cơ sở tiền lương được sau đó được duy trì bởi các thực thể trả lương phổ biến. Tuy nhiên, nguyên tắc này chỉ áp dụng theo cách này nếu bên mua đã mua lại tất cả các tài sản của bên bị mua.
 
Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới
Các tin cũ hơn

Không có tin nào

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HẢI DƯƠNG

KẾ TOÁN HẢI DƯƠNG trực thuộc KẾ TOÁN HÀ NỘI

Địa chỉ: Quang Trung - Tp.Hải Dương - Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0982 686 028 - Mr Hải

Đối tác: dịch vụ kế toán - học kế toán thực hành

Copyright © 2015 TiengAnh001. All rights Reserved
Design with by ThuNguyen
0966 636 387